Cây giống bơ Booth 7 – giống bơ phù hợp Việt NAm

Back to Blog
cây giống bơ Booth 7

Cây giống bơ Booth 7 – giống bơ phù hợp Việt NAm

Giống bơ Booth – lịch sử hình thành và phát triển

Giống bơ Booth, vào những năm 1920, vận tải đường biển phát triển mạnh. Bơ nhập khẩu từ Cuba vào Mỹ gây áp lực lớn trên thị trường bơ nội địa.  Dưới sức ép về giá cả và số lượng, nhu cầu tạo ra một giống bơ cho thu hoạch quả trái vụ để hạn chế cạnh tranh với bơ nhập khẩu là rất cấp thiết.

Một chủ trang trại vùng Florida ở phía nam Dade County (giữa Miami và Homestead) tên William J. Krome đã quyết định phải tạo một giống bơ mới cho thu hoạch vào mùa thu – đông. Cùng với sự trợ giúp của Will Booth, họ đã tạo ra một giống bơ lai giữa giống Tây Ấn Độ và Guatemala. Các giống này được đặt theo tên của Will Booth và được đánh số từ 1 đến 8.

Hình thái quả có khác nhau giữa các giống bơ Booth (quả tròn hoặc hơi bầu và nhọn ở phần cuống) nhưng đều có đặc điểm chung là vỏ dày xanh bóng khi cắt có cảm giác hơi sạn, quả chín màu xanh, cơm và hạt dính sát vào nhau nhưng dễ tách.

Bơ Booth 7 là gì ? Tại sao lại phổ biến ở Việt Nam ?

Theo thời gian, các giống bơ BOOTH  du nhập vào Việt Nam. Thời gian đầu, bị gọi theo kiểu phiên âm là: bơ bút, bơ búc, bơ buk, bơ bus …. Cây giống về Việt Nam có nhiều khả năng từ 2 nguồn chính là từ Mỹ và từ Úc.

Trong các giống bơ BOOTH thì giống Booth 5, Booth 7 và Booth 8 là thông dụng nhất. Quả to phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng. Riêng giống bơ Booth 7 là thích nghi tốt nhất với khí hậu và thổ nhưỡng của nước ta. Được trồng đại trà và nhân rộng.

Bơ Hass

Tuy nhiên cũng cần nói thêm, trong nước người tiêu dùng rất chuộng giống bơ Booth do quả to nhưng ở những thị trường lớn như Mỹ thì họ lại chuộng các giống bơ Hass hoặc tương đương. Giống bơ Hass dù quả nhỏ nhưng lượng chất béo cao và cơm có mùi thơm đặc trưng rất hấp dẫn.

Mua giống bơ Booth ở đâu ?

Nếu bạn muốn mua giống bơ Booth, vui lòng liên hệ Mr. Hóa  0946.768.111 . Sài Gòn Rau Sạch có trang trại chuyên cung cấp cây giống Bơ ở Lâm Đồng, nếu muốn tham quan, bạn hãy liên hệ với Mr. Hóa

Bạn muốn ăn bơ Booth ?

Ở Việt Nam giống bơ Booth 7 là thích nghi tốt nhất với khí hậu và thổ nhưỡng của nước ta. Có thể trồng đại trà và nhân rộng. Bơ Hass được ưa chuộng ở Mỹ.

Ở Việt Nam giống bơ Booth 7 là thích nghi tốt nhất với khí hậu và thổ nhưỡng của nước ta. Có thể trồng đại trà và nhân rộng. Bơ Hass được ưa chuộng ở Mỹ.


Trao đổi trực tiếp với chúng tôi

Share this post

Back to Blog