Nhận biết mật ong thật – 4 cách nhận biết mật ong thật

Back to Blog

Nhận biết mật ong thật – 4 cách nhận biết mật ong thật

Nhận biết mật ong thật luôn là điều lo lắng của khách hàng. Sài Gòn Rau Sạch cung cấp 4 cách nhận biết mật ong thật đơn giản như sau:

  1. Trọng lượng: một lít mật thật nặng trung bình 1,36 kg. Nhưng nói chung, mật ong rừng thì loãng hơn và nhẹ hơn mật ong nuôi như mật ong hoa cà phê đôi chút
  2. Hơn 76% thành phần trong mật ong là đường tự nhiên (có lợi cho sức khỏe). Khi để trong tủ lạnh lâu ngày sẽ kết tinh thành các hạt nhỏ li ti lơ lửng trong chai. Ngược lại, các hạt kết tinh của mật ong giả rất cứng, đóng thành cục rất cứng dưới đáy chai. Rất khó tan khi xử lý bằng cách ngâm nước nóng.
  3. Mật ong thật để trong chai một vài tháng sẽ bị xuống màu, chuyển sang màu đen.
  4. Mật ong nguyên chất sẽ tạo bọt và khí gas (do đó không nên đóng nắp chai quá chặt)

Nhận biết mật ong thật - Mật ong rừng

Có 1 cách khác nữa là thỉnh thoảng bạn sẽ thấy 1 số chai mật ong nguyên chất để một thời gian sẽ xuất hiện 1 lớp phấn hoa đóng váng trên bề mặt (rất tiếc là thông thường chứ không phải 100%).
Nói chung là không có cách nào nhận biết Mật ong thật tại chỗ cả. Với những loại mật có giá cao như mật ong rừng thì để chắc ăn nên mua cả tổ ong về vắt, vì tổ ong không làm giả được.

Bạn hay thấy ở lề đường họ bán cả tổ đã vắt mật, có lẫn sáp ong, cẩn thận chỉ có tổ là thật, sáp ong là thật còn mật thì …. không biết. Mau thông qua người quen hay mua mật ong ở những nới có uy tín.

 Sài Gòn Rau Sạch cung cấp mật ong thật với các tiêu chí sau:

Một số cách mua mật ong thật:

Chúng tôi có nhận giao hàng tận nơi cho quý khách.

Clip: Cận cảnh công nghệ “mật ong rừng” do con người nấu bằng đường, hóa chất, phụ gia, hương liệu, nước lã .. ở Hà Nội


Trao đổi trực tiếp với chúng tôi

Share this post

Back to Blog